Sự Kiện

HƠI ẤM VÙNG TÂY NGUYÊN

18/05/2019

HƠI ẤM VÙNG TÂY NGUYÊN
(Chương trình Thiện nguyện tại Ea Wer - Buôn Đôn - Đăklăk)

Trong mối tương quan xã hội, tình yêu thương giữa con người với con người từ xưa đến nay vẫn luôn luôn được coi trọng, nó không chỉ là truyền thống của dân tộc Việt Nam, mà nó còn là một phẩm chất vô cùng đáng quý mà mỗi người cần phải có. Như trong ca dao, dân ca Việt Nam đã phản ánh một cách chân thực được những hiện tượng đó: “một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”, hoặc “lá lành đùm lá rách” đây đều là những giá trị tốt đẹp mà cuộc sống này dành tặng cho cuộc đời của mỗi chúng ta, ta luôn tự biết cải thiện bản thân mình mỗi ngày. Đồng thời, cần thể hiện sự gắn bó và đồng cảm trước những mảnh đời bất hạnh.

Đồng cảm đó là sự chia sẻ, thấu hiểu và quan tâm sâu sắc đối với mọi người xung quanh, luôn có thái độ biết yêu thương và cảm thông trước mọi hoàn cảnh sống.

Chia sẻ đó là sự sẻ chia những nỗi đau, niềm vui, nỗi buồn cùng với chúng sanh vạn loại, sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình, sống luôn luôn phải biết cho đi và bản thân sẽ nhận được những điều tốt lành nhất, đó là một tinh thần phong phú và giàu có, bản thân sẽ tạo nên được những điều thật ý nghĩa.

Những thành viên CLB Mầm Xanh Phật Pháp cũng không ngoài những ý nghĩa sâu xa đó, vì được đúc kết, xây dựng trên nền tảng minh triết Từ Bi và Trí Tuệ trong Phật giáo, nên phần nào đã được thấm nhuần nhận thức được đạo lý nhân văn ấy. Nên vừa qua, trong những ngày cả nước đang trong kỳ nghĩ đón chào ngày Giải Phóng Miền Nam và Quốc Tế Lao Động trọng đại của quốc gia, chúng tôi đã vận động nguồn nhân lực và tài lực từ nhiều phía Phật Tử, MTQ, các nhà Hảo tâm để tích góp sắm sửa chút quà mọn trao tay đến cho quý bà con còn khiêm tốn về vật chất lẫn tinh thần. Những món quà thật sự giản đơn nhưng nói lên được tấm lòng bát ái của chúng tôi dành cho bà con nơi xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đăklăk. Với thông điệp cầu chúc quý vị thật nhiều sức khỏe, nỗ lực hết mình trong công việc, đạt được cơm no áo ấm và hạnh phúc trong cuộc sống.


Thông báo

Video