Tri Ân Người Khai Sáng


TRI ÂN NGƯỜI KHAI SÁNG
(nhân sự kiện lễ Nhà Giáo Việt Nam 20/11)Thầy tôi là ông lái đò

Còn tôi học trò như khách sang sông

Lỡ mai quay bắc trở đông

Lòng tôi vẫn hướng về ông lái đò

Thế là, ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 lại một lần nữa lại trở về. Vào những ngày này khắp trên mọi miền đất Việt Nam thân thương, tất cả các em học sinh đang náo nức hướng về những bậc Thầy, Cô khả kính của mình, những người đã có công truyền trao tri thức.

Ta có được tấm thân này là nhờ ân sanh thành dưỡng dục từ Cha và Mẹ, có được tri thức hiểu biết là nhờ công ơn của Thầy Cô đã giáo dục. Thế nên, ngày Hiến Chương Nhà Giáo là ngày không kém phần quan trọng mà tất cả những ai đã và đang ngồi trên chiếc ghế nhà trường nên thể hiện những tình cảm thiêng liêng của mình hướng về công ơn của những người đã dày công kiến tạo tri thức học thuật. Tuy nhiên, mong ước và nguyện vọng của Thầy, Cô giáo vẫn là muốn người học trò mình được trở thành một người hoàn hảo vẹn toàn về mặt tri thức lẫn đời sống. Do đó, mỗi người chúng ta cần nỗ lực phấn đấu vừa tu vừa học, làm cho xã hội văn minh, Phật Giáo nước nhà ngày một lớn mạnh mới thật sự là tặng phẩm vô cùng cao quý.

Kính chúc quý Thầy, Cô giáo thật nhiều sức khỏe để tiếp tục làm tròn công việc thắp sáng ngọn đuốc trí tuệ hoằng truyền chân lí, giáo dục về Phật học lẫn thế học cho các thế hệ mai sau mỗi ngày tốt đẹp, đủ nhân tài đóng góp cho đạo pháp và dân tộc ngày càng lớn mạnh.

                                                                      __Trí Huệ__

Thông báo

Video