Hoài Niệm Ân Sư


HOÀI NIỆM ÂN SƯ

Ai trong chúng ta không giới hạn màu da sắc tộc, từ khi sinh ra cho đến lúc thành nhân chi mỹ thì đều mang trong mình bốn thứ trọng ân: ân Cha Mẹ, ân Sư Trưởng, ân Quốc gia bảo hộ và sau cùng là ân Chúng sanh vạn loại.

Đối với ai, khi được khoác lên người chiếc áo nâu sòng thanh bần giản dị thì ơn Sư Trưởng được đề cập trước tiên. Bởi vì, Cha Mẹ tuy cho ta vóc dáng hình hài nhưng không thể giúp ta thoát khỏi cái khổ của trầm luân vạn nẻo, còn Sư trưởng trao cho mình Giới thân huệ mạng, hướng dẫn ta theo lẽ phải đường ngay của cuộc đời. Khi được sự bảo hộ của Giới thân huệ mạng, ta tiếp tục nổ lực tu hành thì kết quả mang lại là viễn ly điên đảo, mộng tưởng, phiền não, vẫy tay chào với nỗi khổ niềm đau, đạt được cứu cánh của hạnh phúc.

Thế nên, ngày 23 - 24/04 năm Mậu Tuất (nhằm ngày 06-07/06/2018), tại chùa Phước Linh long trọng tổ chức lễ Huý Nhật lần thứ 43 của cố Hoà thượng thượng Chí hạ Minh dòng Lâm Tế Gia Phổ để phần nào đền đáp thâm ân khai sáng.

Trong chương trình có buổi chia sẻ Phật pháp, Đại Đức giảng sư đã phân tích về triết lý sống là phải luôn ghi nhớ thâm ân của chư Phật, chư Tổ và cần noi gương theo những công hạnh cao quý của các Ngài.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí thật trang nghiêm thấm tình đạo vị, Môn đồ Pháp quyến, quý Phật tử cùng chư vị quan khách đã trở về tham dự với niềm tri ân và tôn kính vô biên.
                                                                                                       
                                                                                                        __Trí Huệ__

Dưới đây là một số hình ảnh minh hoạ của buổi lễ.

 

 

Thông báo

Video