MAHA VIHARA KELANIYA


MAHA VIHARA KELANIYAMaha Vihara Kelaniya là một ngôi chùa Phật giáo ở Kelaniya, Sri Lanka. Theo biên niên sử cổ đại "Mahavamsa" cho rằng vào năm thứ tám sau khi giác ngộ; Đức Phật đã viếng thăm KelLocation với 500 Tỳ kheo theo lời mời của Vua Maniakkhikha để thuyết pháp.

Một bảo tháp (cấu trúc bán cầu) được xây dựng trên nơi Đức Phật thuyết pháp thuyết pháp. Mặc dù không rõ ai là người đầu tiên xây dựng bảo tháp, nhưng nó được biết là đã được trùng tu vào thế kỷ thứ III TCN bởi vua Uttiya. Nhiều vị vua đã góp phần bảo tồn KelLocation và trong Vương quốc Kotte (Thế kỷ XIV), nó được coi là một nơi thờ cúng quan trọng.

Trong thời kỳ Bồ Đào Nha chiếm đóng Sri Lanka (Thế kỷ XVI), các tòa nhà trong khuôn viên đền đã bị phá hủy. Nó được xây dựng lại vào thế kỷ XVIII dưới triều đại của vua Kirthisri Rajasinghe. Những bức tranh tường mà chúng ta thấy ngày nay bên trong các bức tường của ngôi chùa đã được phục hồi bởi nghệ nhân nổi tiếng Solias Mendis, lấy cảm hứng từ tác phẩm nghệ thuật của hang động Ajanta và Elora của Ấn Độ.

Hiện nay, nơi đây đã trở thành một trong những nơi du lịch tâm linh nỗi bật được rất nhiều du khách trong nước và nước ngoài quy hướng và đảnh lễ.


                                                                                            Sri-Lanka, 24/01/2019

Thông báo

Video