Tết Thiếu Nhi - Hồng Ngự, Đồng Tháp


ĐÊM TRĂNG TÌNH NGƯỜI 02Khi cái nắng oi ả của mùa Hè đã dịu đi, nhường chỗ cho không khí vô cùng mát mẻ đang len lỏi của mùa Thu đang đến. Mùa Thu cũng chính là mùa tựu trường của các em học sinh sau những tháng hè tạm xa mái trường và thầy cô.

Tại Việt Nam, Tiết Trung Thu là một trong những lễ hội cổ truyền của dân tộc, và đã được công nhận là ngày ‘Tết thiếu nhi’, nên vào những dịp này, trên đường phố chúng ta thường bắt gặp các tiệm chưng bày rất nhiều những chiếc bánh và lòng đèn đầy đủ các màu sắc sặc sỡ mang nhiều hình thù khác nhau, đều là những món đồ chơi cho trẻ em.

Nơi vùng quê, các em có lẽ ít nhiều không được may mắn như các bạn ở vùng thành thị, không có đủ điều kiện được vui chơi, tham gia các hoạt động lễ hội, văn hóa văn nghệ, đây cũng là một trong những thiệt thòi trong đời sống tinh thần của các em.

Vì thế, ngày Tết Trung Thu là ngày mà các em luôn mong đợi. Cho nên, là người con Phật đã được thấm nhuần giáo lí Từ Bi và Trí Tuệ làm nền tản căn bản cho cuộc sống. Do đó, khi nhìn thấy sự thiếu thốn và khát khao của các em nơi vùng quê Đồng Tháp, chúng tôi không sao nén được sự xúc cảm và muốn làm được điều gì đó thật ý nghĩa cho các em, mang lại ít nhiều niềm vui cho các em, để các em được cùng các bạn vui chơi thỏa thích trong lễ hội truyền thống của dân tộc và được nhận thật nhiều tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc của mọi người.

Thế nên, hòa trong không khí hân hoan đón mừng ngày Tết của trẻ em trong cả nước, CLB Thiện Nguyện MXPP được sự hưởng ứng ủng hộ của quý MTQ, các nhà hảo tâm và sự cho phép của các cấp lãnh đạo chính quyền tại địa phương nên đã trở về chùa Phước Linh long trọng tổ chức lễ hội Trung Thu với chủ đề “Đêm Trăng Tình Người 02” nhằm tạo điều kiện cho các em nơi đây tận hưởng được hương vị của cái Tết Trung Thu thật ý nghĩa và vui vẻ.

                                                                                                         __Trí Huệ__

Thông báo

Video