Phật Học

MƯỜI THÓI QUEN RÈN LUYỆN TRÍ THÔNG MINH MỖI NGÀY

https://www.facebook.com/chuaphuoclinh.hongngu/

11/03/2018
10 THÓI QUEN RÈN LUYỆN TRÍ THÔNG MINH MỖI NGÀY

1. Quán sát

Quán sát không giống với nhìn. Quán sát liên quan đến việc phân tích những gì mà bạn nhìn thấy. Khi quan sát bạn nhìn ra tất cả mọi thứ mà lâu nay bạn đã bỏ qua. Hãy quán sát những gì xung quanh bạn và không ngừng tưởng tượng.

2. Học tập

Nếu bạn mở tâm trí và không bao giờ ngừng học tập, não bạn sẽ quen với sự muốn hiểu biết nhiều hơn và không bao giờ ngừng lại quá trình đó. Hãy nắm lấy bất kỳ cơ hội học tập nào từ người khác, những người có kiến thức rộng hơn bạn trong một lĩnh vực nào đó.

3. Lắng nghe

Lắng nghe những âm thanh xung quanh là bạn đang hấp thụ một phần của thế giới, nếu bạn đang đi bộ dọc con đường hãy chú ý tới việc người khác đang nói gì để học cách suy nghĩ của họ. Bạn có thể luyện tập thói quen này bằng cách nghe nhiều bài thuyết trình bổ ích.

4. Thử nghiệm

Nếu bạn không bước ra khỏi vùng an toàn của mình và bắt đầu thử nghiệm những điều mới, thì bạn có thể bỏ lỡ những điều có thể làm thay đổi cuộc sống hoặc tâm trí bạn. Hãy tìm kiếm những khóa học thu hút sự chú ý của bạn, và học về lĩnh vực mà bạn không biết nhiều.

5. Mở mang

Đừng bao giờ hài lòng với những kiến thức mà bạn đã có từ lâu lắm. Hãy luôn đặt câu hỏi, dần dần kiến thức của bạn sẽ trở nên mở rộng, và bộ não của bạn sẽ quen với việc không dừng lại ở một phần thông tin.

6. Nói chuyện

Hãy học từ những người xung quanh. Hãy chia sẻ những thông tin mà bạn đã lưu trữ trong bộ não nhiều năm. Hãy trình bày ý tưởng của mình, phát triển những suy nghĩ mới kết hợp với những kiến thức cũ của bạn.

7. Tập thể dục

Cơ thể và tâm trí là một. Nếu một thứ đang ở trong tình trạng không tốt thì thứ kia có thể nhận hậu quả. Hãy giành 20 phút mỗi ngày để thực hiện những bài tập khác nhau để cung cấp oxi cho tâm trí bạn.

8. Học Thiền

Thiền là một cách hữu ích làm cho tâm trí bạn thư giãn, giúp não bộ phát triển tốt hơn, sản sinh ra nhiều nơ ron thần kinh, giúp ta sáng tạo hơn.

9. Phân tích các khả năng

Hãy cố gắng suy nghĩ thoát ra khỏi những giới hạn, và luôn tìm kiếm nhiều câu trả lời nhất có thể, thay vì tìm kiếm câu trả lời hợp lí nhất. Đừng bao giờ ngừng khám phá những ý tưởng, tìm ra những giải pháp.

10. Chơi đùa với trí não

Dựng lên một vũ trụ trong đầu, nơi mà mọi thứ đều có thể xảy ra, bạn sẽ giúp luyện tập trí não, thậm chí khiếu hài hước của bạn có thể có những thay đổi tích cực.

(source: st)
----------------------

* Note: Bí mật về hiệu quả của những phương pháp này là bạn phải thực hiện đúng hằng ngày.

Thông báo

Video