Phật Học

MỖI NGƯỜI PHẬT TỬ NÊN TRỞ THÀNH MỘT HOẰNG PHÁP VIÊN SÁNG GIÁ

20/07/2020

MỖI NGƯỜI PHẬT TỬ NÊN TRỞ THÀNH MỘT HOẰNG PHÁP VIÊN SÁNG GIÁ

Trong thời buổi đương đại, hệ thống mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Zalo... đang được sử dụng khá phổ biến, hầu như đã len lõi vào mọi ngõ ngách của cuộc sống, từ nông thôn đến thành thị, từ giai tầng thượng lưu, trung lưu đến hạ lưu hầu như đều đã và đang được biết đến.

Chúng ta, những người Phật tử, yêu quý mến đạo Phật, thay vì đăng những dòng trạng thái than vãn, bi quan, chán chường, tuyệt vọng, đưa đến sự hâm nóng nỗi khổ đau, phơi bày những cái xấu, cái dở, cái tệ, tiêu cực của mình cho người khác biết. Thay vào đó, ta có thể chuyển tải những thông điệp tinh hoa, tốt đẹp, ý nghĩa có thể mang lại lợi ích hơn cho gia đình, thân quyến và cộng đồng.

Theo cách thức hoằng pháp truyền thống xưa nay của các chùa thì phải hội đủ các yếu tố như: Quần chúng Phật tử, đạo tràng, Pháp toà, giảng đường,... thì đại chúng mới có được cơ hội lắng nghe học hỏi Phật pháp. Thời buổi này, biết bao nhiêu người phải bận bịu lo toan việc mưu sinh cho cuộc sống, ít khi có thời gian để đến chùa học Pháp. Nên ít nhất việc ta cần làm hiện tại là mỗi người Phật tử nên là một vị hoằng pháp viên sáng giá, thông qua hành động đăng tải: Châm ngôn, lời hay ý đẹp, lời vàng Phật dạy, những câu nói hay của vĩ nhân, triết gia, đính kèm theo những bức ảnh mình đi chùa, phụng sự, công quả, từ thiện, nhập thế giúp đời hoặc có thể chia sẻ những Pháp thoại của quý Giảng sư nổi tiếng, bài viết hay về Phật pháp,... những việc làm đó, nhằm tạo cơ hội cho nhiều người có thể tiếp cận ngay và kịp thời khi vướng phải những sự cố ngoài ý muốn trong cuộc sống, biết cách tháo gỡ, tìm ra hướng giải quyết tốt đẹp, giúp an tịnh tâm hồn. Từ đó, có được lợi lạc trong thời điểm hiện tại, phước báu ngày cành tăng trưởng, người chia sẻ pháp và người tiếp nhận giáo pháp cùng được lợi lạc. Hành động đó tuy nhỏ, đơn điệu nhưng nó cũng góp phần làm tô đẹp, phong phú thêm cho Vườn hoa Phật pháp, làm tươi mát hơn cho cuộc đời.

Đó là một vài quan điểm thiển cận cá nhân mà người viết muốn bày tỏ, không mang tính cách chỉ trích, nói xấu, xuyên tạc, xúc phạm đến bất kỳ ai. Rất mong quý vị hoan hỷ!

P/s: người viết chỉ trình bày ngắn gọn, cô đọng, xúc tích, viết dài dòng lang man sợ nhiều người không có thời gian đọc. Chúc tất cả an lành!!!
                                                                     TP. HCM, ngày 01/07/2020

Thông báo

Video